Khi hợp tác với các kênh OTA, khách sạn sẽ được quảng bá miễn phí tới mạng lưới khách hàng tiềm năng vô cùng rộng lớn. Đó là chưa kể đến những công cụ truyền thông mạnh mẽ giúp cho khách sạn gia tăng giá trị thương hiệu và nhận được nhiều đặt phòng hơn. 

OTA là gì?

OTA là viết tắt của Online Travel Agent tức là một đại lý du lịch trực tuyến, bán các sản phẩm dịch vụ du lịch như: bán phòng khách sạn, bán tour du lịch, bán vé máy bay, bán kỳ nghỉ du thuyền… trên mạng internet cho các đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch.

( O – Online,  T – Travel,  A – Agency)

Tại sao khách sạn nên hợp tác với OTA?

Tăng công suất phòng nhanh chóng

OTA đã và đang là một xu hướng đặt phòng của hầu hết khách du lịch trên toàn thế giới. Khách du lịch thường khá khó khăn khi lựa chọn giữa hàng vạn khách sạn trước mắt họ. Vì thế, họ tìm đến những kênh đặt phòng trực tuyến để tìm ra chỗ nghỉ phù hợp một cách nhanh nhất.

Do đó, khi hợp tác với những kênh OTA, lượng khách đổ về chỗ nghỉ của bạn sẽ tăng lên nhanh chóng. Tất nhiên đi kèm với nó phải là một dịch vụ cực tốt từ phía bạn, để được khách hàng ưu ái.

Kênh marketing hiệu quả và miễn phí

Khi khách sạn được đăng trên kênh OTA, thì có nghĩa là bạn đã được quảng bá một cách miễn phí tới toàn bộ những khách hàng du lịch tiềm năng. Một phương pháp quảng bá hữu hiệu dành cho khách sạn mà không tốn một đồng quảng cáo.

OTA thu hút lượng khách hàng đặt phòng trực tuyến ổn định đến khách sạn của bạn, rõ ràng hoạt động kinh doanh sẽ đi lên nhờ lượng khách đặt phòng ổn định từ các đại lý trung gian này.

==> Bạn nên xem: Hướng dẫn đăng ký đối tác OTA qua Chudu43.com

Khanh Chi Tran
Chudu43.com Team